C

Trường mầm Hương Mạc 1 được thành lập ngày 25 tháng 05 năm 2009   theo Quyết định số 101/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thị xã Từ Sơn. Trường mầm non Hương Mạc 1 được tách ra từ trường Mầm non Hương Mạc - Thị xã Từ Sơn - Tỉnh Bắc Ninh, trải qua 10 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường MN Hương Mạc 1 đã khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình trong hệ thống các trường mầm non trên địa bàn Thị xã, nhiều năm liền, nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp thị; hàng năm Chi bộ đều đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) đều sinh hoạt tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng, năm học nào nhà trường cũng có giáo viên dạy giỏi cấp thị xã.

Trường có 3 điểm trường nằm ở 3 thôn liền kề nhau, giao thông đi lại thuận tiện, điểm trường chính nằm ở thôn Kim Thiều, trường có khuân viên rộng rãi, vườn hoa cây cảnh, đồ chơi ngoài trời được sắp xếp một cách khoa học, vui mắt, với tổng diện tích khuôn viên là 3.780 m2, gồm có 16 phòng học,cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ dạy và học nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn, để phục vụ tốt hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.

Khu vực bếp ăn cao cấp có đầy đủ dụng cụ bằng inoc phục vụ việc chế biến thức ăn cho trẻ như chén, thìa, nồi chia thức ăn, tủ hấp cơm, tủ hấp chén, …
Các phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, phù hợp với việc học và chơi của các bé, đồ chơi trong nhà và ngoài trời được trang trí hài hòa, đẹp mắt, tuyệt đối an toàn cho trẻ khi chơi.

Trường đạt kiểm định cấp độ 3 năm 2015, theo Thông tư 25/2014/TT-BGDĐT ngày 07/8/2014 của Bộ GD&ĐT; Được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I chuẩn tháng 01/2016 theo Quyết định số 32/QĐ-UBND ngày 12/01/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh, trường phấn đấu trong những năm tiếp theo sẽ nâng chuẩn lên làm trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Là đơn vị đạt chuẩn văn hóa, được công nhận là trường đảm bảo an toàn, thân thiện trẻ ngoan- khỏe – học đều, là đơn vị đảm bảo an ninh trật tự. Về cơ cấu tổ chức: Trường có 3 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng; có Chi bộ Đảng với 7 đảng viên do đ/c Đàm Thị Oanh- hiệu trưởng làm Bí thư chi bộ;  Tổ chức Công đoàn trường có 38 đoàn viên do đ/c Nguyễn Thị Thu- P. Hiệu trưởng làm Chủ tịch công đoàn, Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với 25 đoàn viên do đ/c Trương Thị Hiền- GV, TT tổ khối 3-4 tuổi làm Bí thư

Với tổng số CBGV-NV: 45 người. Trong đó CBGV-NV trong biên chế là: 19 người; Nhân viên bảo vệ và nhân viên phục vụ bán trú là 13 người. Số CBGV- NVđạt trình độ chuẩn: 32/32= 100%; Về đội ngũ CBQL luôn tích cực đổi mới công tác quản lý, năng động, sáng tạo trong mọi công việc. Về GV- NV trong nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các hoạt động cho trẻ. Hàng năm nhà trường đều có giáo viên đạt giải cao trong kỳ thi GVG các cấp. Năm học 2018-2019 trường có 7 giáo viên đạt  giáo viên dạy giỏi cấp thị

Tại trường các bé được học theo chương trình giáo dục mầm non mới TT 28 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, chương trình sẽ được thực hiện một cách chọn lọc linh hoạt, sáng tạo. Các chương trình ngoại khóa bổ ích và đầy lý thú được thực hiện một cáchkhoa học vui tươi giúp trẻ ngày càng tự tin và năng động .

Nhà trường có kế hoạch phối hợp với y tổ chức khám sức khỏe, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý.

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,…Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Về chất lượng ND, CS, GD của nhà trường luôn được các bậc phụ huynh và các cấp lãnh đạo đánh giá cao. Trường luôn duy trì và tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt là các chương trình ngày hội ngày hội ngày lễ cho trẻ, với mục tiêu giúp trẻ được phát triển toàn diện về mọi mặt: Về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội, thẩm mỹ. Đa số trẻ có nề nếp, thói quen, kỹ năng tốt trong các hoạt động học tập, vui chơi, lao động, vệ sinh. Trẻ mạnh dạn, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động của trường của lớp.

Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu “trong sạch vững mạnh”. Nhà trường đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào.

Trường mầm non Hương Mạc 1 thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non thị xã Từ Sơn. Những thành tích đã đạt được của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu. Hòa chung với dòng chảy của thời đại, của thời kỳ hội nhập, Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Hương Mạc 1 luôn sát cánh, nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cho những mầm non cho tương lai của đất nước

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Nhà trường