Địa chỉ: Thôn Kim Thiều, Xã Hương Mạc, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm của các bé tại trang trại giáo dục Erahouse

Các buổi dã ngoại, các  môn học thể chất ngoài trời nhằm  tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm, khám phá và học hỏi một cách có hiệu quả nhất

 •  

Trải nghiệm của các bé tại trang trại giáo dục Erahouse

 

Nằm trong chương trình giáo dục  lấy trẻ làm trung tâm và thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019. Ngày 19/1/2019 trường mầm non phối hợp với ban đai diện cha mẹ học sinh của trường tổ chức cho các con khối MG nhỡ 4 tuổi và MG lớn 5 tuổi đi tham quan, dã ngoại trang trại giáo dục ERAHOUSE. Với số lượng trẻ đăng ký tham gia là 185 cháu.

Đến nông trại, các em bắt đầu một buổi trải nghiệm đầy thú vị. Ở đây các em không chỉ được vui chơi mà còn được học, được trải nghiệm rất nhiều kỹ năng sống, kỹ năng tự lập. Trẻ rất hào hứng tham gia vào các trò chơi phát triển trí lực như: Bắt cá bằng tay, Trò chơi chèo thuyền phao, Trò chơi cưỡi ngựa với những chú ngựa đáng yêu…Trẻ được trải nghiệm khám phá khoa học (thực hành phương pháp nhân giống cây trong nhà lưới), khám phá nghệ thuật (nấu ăn, chế biến các món ăn theo chủ đề), khám phá kỹ thuật, khám phá Toán Tư duy…Trẻ còn được tham gia Trò chơi sân khấu hóa (trẻ được hóa trang thành các nhân vật lịch sử của Việt Nam). Bên cạnh đó, trẻ còn được các cô chú hướng dẫn viên trẻ, năng động, nhiệt tình, chu đáo trong việc quản lý và hướng dẫn trẻ tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm. Trẻ mạnh dạn trả lời câu hỏi của các anh chị hướng dẫn. Điều quan trọng nhất là qua các hoạt động giúp trẻ biết giúp đỡ nhau, cùng nhau chia sẻ, biết yêu thương, đoàn kết gắn bó với nhau, biết phối hợp hài hòa với nhau khi tham gia một số trò chơi. Điều đó được thể hiện trên khuôn mặt hồn nhiên, nụ cười rạng rỡ của trẻ khi được hòa vào thiên nhiên. Điều ý nghĩa nhất mà nhà trường muốn mang lại cho trẻ là những kỉ niệm tuổi thơ tuyệt đẹp sẽ theo trẻ suốt cuộc đời.

Cuối buổi chơi trẻ không muốn về nhà, vẫn muốn ở lại chơi. Khi về trẻ hào hứng kể lại cho bạn nghe về các trò chơi mà mình được trải nghiệm. Về nhà trẻ hồ hởi kể cho cha mẹ, ông bà về chuyến đi của mình. Phụ huynh rất phấn khởi vì thấy con em mình rất vui sau chuyến đi dã ngoại về. Đây cũng chính là mục tiêu mà nhà trường phấn đấu, đó chính là sự tin tưởng của phụ huynh với nhà trường

CHƯƠNG TRÌNH
THAM QUAN NÔNG TRẠI GIÁO DỤC ERAHOUSE
THỜI GIAN: Ngày 19/1/20129

7h30: xe và hướng dẫn viên đón đoàn tại cổng trường, đưa đoàn tham quan nông trại.
8h45: Đoàn đến Nông Trại
9h-11h30: Các em tham gia vào các hoạt động theo chương trình:
KỸ NĂNG THẾ KỶ 21

Thời gian

Chi tiết chương trình9.00- 11.30

Hoạt động tham quan
học tập
theo chủ đề

 1. Kỹ năng nội trợ: Tập làm đầu bếp nhí Tham gia chế biến các món ăn cổ truyền
  2. Kỹ năng dũng cảm, kiên trì: Các bé sẽ được hóa trang thành các nhân vật Halloween và cùng nhau vượt qua thử thách để đi tìm ‘Bí đỏ” trong khu ma trận huyền bí
  3. Kỹ năng thể thao được rèn luyện qua môn Trượt cỏ, Leo dây Sasuke và Leo núi hơi

   
 2. Kỹ năng làm nông nghiệp: Học sinh tham gia tìm hiểu chi tiết quy trình trồng cây, gieo hạt. Chăm sóc vật nuôi tại Trang trại.
 3. Kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích: tai nạn do vật sắc nhọn, té ngã, bỏng, động vật côn trùng cắn, đốt. Đóng vai các bác sĩ để xử lý các tình huống trên
  6. Kỹ năng Phòng chống thiên tai: tìm hiểu về các hiện tượng thời tiết qua hoạt động thí nghiệm, tìm hiểu các máy đo thời tiết và chơi bắn tên lửa xua đuổi các hiện tượng thời tiết xấu.
  7. Kỹ năng phòng cháy chữa cháy lớp học thực hành phòng cháy chữa cháy do các chuyên gia giảng dạy
  8. Trò chơi dân gian: Làm gốm, làm pháo đất.
  9. Trò chơi cưỡi ngựa, bắn cung với các chú ngựa đáng yêu của trang trại

   

Trò chơi bắt cá: thi đua bắt cá bằng tay hoặc bằng vợt

11.30 – 12.30

Ăn trưa

12.30 - 13.30

Nghỉ trưa tại nhà nghỉ

13.30 - 16.00
Chương trình Sân khấu

Trò chơi tập thể: Tham gia chương trình Gala thời trang với chủ đề Lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Đóng vai các anh hùng dân tộc thông qua hóa trang và trình diễn thời trang lịch sử.
Vui chơi tự do tại các khu vui chơi quanh Trang trại như Khu vui chơi cát trắng, Khu vườn hoa, chụp ảnh tự do quanh Trang trại,. Mua sắm đồ lưu niệm.


 

Sau đây là một số hình ảnh của các con trong buổi tham quan.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết